Xuất hiện nhiều thông tin tiêu cực về Phật giáo

30/12/2019

Nhận định trên trong báo cáo chiều nay, 29-12 nhân Hội nghị tổng kết công tác Phật sự 2019 và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm 2020 của Ban Thông tin – Truyền thông (TTTT) T.Ư diễn ra tại Văn phòng 2 TƯGH (TP.HCM).

Toàn cảnh hội nghị

HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS cùng chư tôn giáo phẩm lãnh đạo HĐTS đã quang lâm chứng minh hội nghị.

HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban TTTT T.Ư cùng chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Ban chủ trì hội nghị với sự tham dự của chư tôn đức, quý cư sĩ thành viên.

andatgno2.jpg
Chư tôn giáo phẩm chứng minh, chủ tọa hội nghị

Theo báo cáo được trình bày tại hội nghị, trong các năm 2017, 2018, tần suất các thông tin tiêu cực về Phật giáo trên các trang báo chính thức giảm đi rõ rệt so với các năm từ năm 2014 đến năm 2016. Tuy nhiên, trong năm 2019, các loại thông tin này lại được khai thác nhiều, ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín Tăng đoàn và Giáo hội.

Ngoài ra, đường dây nóng của Ban TTTT T.Ư cũng thường nhận được những cuộc gọi hàng ngày, phản ánh những cư xử chưa đúng mực tại một số tự viện và đề nghị có sự điều chỉnh

Về hoạt động của ngành trong năm 2019, Ban TTTT T.Ư đã tích cực phối hợp với các ban, ngành phản ánh kịp thời, đúng trọng tâm, trong điểm các hoạt động tốt đạo đẹp đời của Giáo hội, chân dung các vị tu hành tâm đức; tổ chức thành công khóa “Bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý thông tin truyền thông Phật giáo”, hoàn thành nhiệm vụ họp báo và điều hành trung tâm báo chí tại Đại lễ Vesak LHQ 2019; đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ để tăng cường tính tương tác đa chiều của kênh truyền hình trực tuyến Phật sự Online; chủ động chia sẻ các giá trị, phản bác các quan điểm sai trái về Phật giáo; tổ chức chương trình nghệ thuật mừng Đại lễ Vu lan “Tự hào Tổ quốc – Mẹ Việt Nam”; phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí để thông tin hoạt động của Giáo hội đến quần chúng nhân dân.

andatgno3.jpg
HT.Thích Huệ Thông đại diện HT.Thích Thiện Nhơn tặng lẵng hoa chúc mừng hội nghị
andatgno4.jpg
TT.Thích Minh Nghiêm báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2019 của Ban TTTT T.Ư

Hội nghị cũng nhất trí thông qua phương hướng hoạt động Phật sự năm 2020, trong đó tập trung vào việc: sản xuất tin, bài về Phật giáo bám sát hoạt động của Giáo hội; đưa tin rộng rãi các ngày lễ Phật giáo; tổ chức khóa tập huấn về truyền thông Phật giáo tại Phú Thọ; triển khai sản xuất nhiều chương trình mới trên kênh Phật sự Online; phối hợp với các cơ quan truyền thông xử lý khủng hoảng truyền thông…

andatgno5.jpg
Chư tôn đức thành viên Ban tham dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, nhiều chư tôn đức và đại biểu đã đưa ra nhiều sáng kiến để giúp cho hoạt động của Ban TTTT T.Ư ngày càng hiệu quả. Trong đó, HT.Thích Hải Ấn, HT.Thích Quảng Tùng đề nghị Ban nên tăng cường kết nối với cấp địa phương. Dịp này, nhiều lẵng hoa từ các cơ quan, đơn vị được gởi đến chúc mừng hội nghị.

An Đạt

nguồn: giacngo.vn

Tin Tức Liên Quan