Tu viện trong rừng bị cháy ở Úc vẫn cần hỗ trợ

13/12/2019

Ngày 9-12 qua, tờ Lion’s Roar đã có bài viết cập nhật tình hình của tu viện Phật Pháp bị cháy rừng tấn công hôm 4-12.

Như tin đã đưa trước đó, tu viện Phật Pháp – một trong những tu viện Phật giáo lâu đời nhất ở nước Úc bị thiệt hại do “Trận cháy 3 dặm” ở bang New South Wales. Trận cháy này nằm trong tổng số 137 trận cháy rừng xảy ra khắp bang này.

Tuần rồi, tờ Daily Telegraph của Úc tường thuật: Đó là một đêm dài khi nghe tin các đám cháy đã lan tới tu viện Phật Pháp, một tu viện theo truyền thống tu học trong rừng nằm trong Công viên quốc gia Dharug.

Phần diện tích bị đám cháy lan tới được cho là một phần của khu phức hợp tu viện. Trực thăng phun nước đã cố gắng làm việc để bảo vệ chánh điện của tu viện, nơi hành thiền của chư Tăng và hành giả – theo abc.net.au.

Tu viện Phật Pháp – một trong những tu viện Phật giáo lâu đời nhất ở nước Úc
Cập nhật từ trang thông tin của tu viện ngày 7-12 viết:
“Chúng tôi đã nghe thông tin về trận cháy từ một thành viên của cơ quan cứu hỏa địa phương, vị này đã ghé thăm tu viện một ngày trước đó. Ông xác nhận phần lớn các cấu trúc của tu viện vẫn an toàn. Tuy nhiên, chúng tôi mất đi 3 cốc chư Tăng, một dãy nhà tắm dành cho cư sĩ, 3 xe bán tải và hầu hết các con đường thiền hành đều bị hư hại.
Chư Tăng và cư sĩ Phật tử đã chuyển đến trú tại một tu viện trong rừng khác, tu viện Santi và cần được tịnh nghỉ do bị ảnh hưởng của khói và sự rối loạn từ mấy ngày qua.
Chúng tôi vẫn chưa rõ khi nào có thể được phép quay trở lại tu viện vì vẫn còn những đám cháy đang tiếp tục trong khu vực công viên quốc gia và tình trạng lộn xộn, cây ngã đổ ngán khắp con đường dẫn vào tu viện.
Một lần nữa, chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn mọi sự ngoại hộ của cộng đồng cũng như những lời cầu nguyện của chư đạo hữu trong khu vực và nước ngoài”.
Quyên góp hỗ trợ cho tu viện có thể thực hiện trực tiếp qua website hoặc qua Quỹ xây dựng tu viện Phật Pháp.

Trần Trọng Hiếu

nguồn: giacngo.vn

Tin Tức Liên Quan