Trường học quyết định thay thế hình phạt học sinh bằng thiền định

6/02/2020

Thay vì trừng phạt những đứa trẻ quậy phá hoặc gửi chúng đến văn phòng hiệu trưởng, trường học này có một thứ gọi là “phòng chánh niệm”. Bên trong căn phòng có nhiều đèn, đồ trang trí và những chiếc gối màu tím sang trọng để ngồi.

Mặc dù các hình phạt thì nhiều vô kể, nhưng không phải cái nào cũng thực sự hiệu quả và học sinh ngoan ngoãn nghe theo. Những hình phạt này chỉ khiến học sinh cảm thấy bất mãn, không công bằng, thậm chí khiến một số em sợ hãi không dám đến trường nữa. Nhưng trường tiểu học Robert W. Coleman, Baltimore, Mỹ đã quyết định làm một điều gì đó khác biệt khi học sinh vi phạm kỷ luật. Đó là hình phạt ngồi thiền.

Phòng thiền được tạo ra với sự hợp tác của Holistic Life Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận địa phương. Trong hơn 10 năm, tổ chức này đã cung cấp chương trình sau giờ học Holistic Me, nơi học sinh có thể thực hành các bài tập chánh niệm và yoga.

Những đứa trẻ thậm chí có thể áp dụng việc ngồi thiền khi trở về nhà. Trong số ra tháng 8 năm 2016 của tạp chí Oprah , đồng sáng lập Holistic Life Foundation, ông Andres Gonzalez, nói: “Vào một ngày tôi về nhà và con gái của mình bước tới rồi nói: “Này mẹ, mẹ ngồi xuống đây còn sẽ dạy mẹ cách thở”.

Thiền chánh niệm đã xuất hiện dưới hình thức này hay hình thức khác trong hàng ngàn năm. Tuy nhiên, gần đây, khoa học đã bắt đầu xem xét các tác động của nó đối với tâm trí và cơ thể của con người.

Việc ngồi thiền giúp cho học sinh của trường tiểu học Robert W. Coleman nhận ra rất nhiều vấn đề về lỗi lầm của mình. Giáo viên cũng thông qua việc ngồi thiền dạy cho học sinh về tầm quan trọng của môi trường.

Sau khi ngồi thiền, học sinh sẽ dọn dẹp giúp công viên địa phương, trồng những khu vườn nhỏ trong trường, thăm các trang trại gần đó.

Kirk Philips cho biết học sinh còn có thể trở thành đồng giáo viên, cho phép chúng quản lý các buổi tập yoga.

Sau khi đạt được những thành công trong việc giáo dục học sinh thông qua việc thiền định. Rất nhiều trường cũng đã bắt chước mô hình giáo dục của trường tiểu học Robert W. Coleman. Và kết quả sau đó khiến cho mọi người kinh ngạc.

nguồn: phatgiao.org

Tin Tức Liên Quan