TP.HCM: Ban Trị sự họp về quản lý Tăng Ni, Tự Viện

26/02/2020

Sáng nay, 24-2, tại trụ sở Ban Trị sự (BTS) – Việt Nam Quốc Tự, Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM đã họp, thảo luận và thông qua các hoạt động Phật sự quan trọng của Phật giáo thành phố, trong đó có việc quản lý Tăng Ni, tự viện.

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng chủ trì buổi họp
Buổi họp với sự chủ trì của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS Phật giáo TP.HCM.
Ban Thường trực đã lắng nghe Ban Thư ký báo cáo về tiến độ thực hiện công tác hành chánh điện tử, triển khai để có thể tiếp nhận hồ sơ đăng ký của giới tử Đại giới đàn Huệ Hưng sắp tới, sau đó sẽ thực hiện phổ biến để thuận tiện cho Tăng Ni, Phật tử liên hệ Phật sự.
Tại buổi họp, Ban Thông tin – Truyền thông trình bày dự báo diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu giảm trong thời gian ngắn sắp tới của bệnh dịch Covid-19 cũng như các khuyến cáo, quan điểm của chính quyền, giới chuyên môn, cơ quan chức năng về y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh.
Ban Pháp chế đã trình bày về trường hợp liên quan tới quản lý Tăng Ni trên địa bàn Q.Thủ Đức. Ban Hoằng pháp trình hoạt động chính của năm, đồng thời xin chủ trương của Ban Thường trực về việc tổ chức các khóa tu, thuyết giảng của các đạo tràng tu học trong đợt dịch bệnh viêm hô hấp cấp ảnh hưởng nhiều nơi.
Phân ban Ni giới Phật giáo TP cũng đã báo cáo Ban Thường trực việc tạm dừng Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo, chuyển sang tổ chức tại TP.HCM vào năm 2021, như thông tin đã đưa.
ANHBTS (6).JPG
Liên quan tới Long Hoa cổ tự (Q.7), HT.Thích Lãng Huỳnh, Trưởng BTS Phật giáo Q.7 cùng chư tôn đức Thường trực BTS Q.7 đã được mời tham dự buổi họp giải quyết về việc quản lý Long Hoa cổ tự và các đơn vị trực thuộc BTS quận, những cơ sở liên quan tới cố Trưởng lão HT.Thích Viên Giác, Ủy viên Thường trực HĐCM, chứng minh BTS Phật giáo thành phố, đã viên tịch.
Sau khi lắng nghe báo cáo, tờ trình của BTS Phật giáo Q.7, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã kết luận, thông báo BTS Phật giáo thành phố sẽ chủ trì xây dựng bảo tháp cố Trưởng lão HT.Thích Viên Giác trong khuôn viên Long Hoa cổ tự nhằm ghi nhận, tri ân công đức của ngài đối với Phật giáo TP.HCM.
Về Long Hoa cổ tự, Trưởng lão Hòa thượng khẳng định đó là giáo sản thuộc Giáo hội với đầy đủ cơ sở pháp lý cũng như lịch sử, Ban Thường trực BTS Phật giáo thành phố giao BTS Phật giáo Q.7 quản lý, trách nhiệm theo nhiệm kỳ của BTS quận, không thành lập Ban Quản trị mới cũng như vĩnh viễn không bổ nhiệm trụ trì.
Đối với các đơn vị trực thuộc liên quan tới trách nhiệm lãnh đạo của cố Trưởng lão HT.Thích Viên Giác như nhà thuốc nam, trường nuôi trẻ mồ côi được đặt tại Long Hoa cổ tự, Trưởng lão Hòa thượng Trưởng BTS giao cho BTS Phật giáo Q.7 cơ cấu nhân sự trình Ban Thường trực BTS thành phố.
Phát biểu tại buổi họp, HT.Thích Lãng Huỳnh bày tỏ y vâng lãnh chỉ đạo của Trưởng lão Hòa thượng Trưởng BTS và kết quả giải quyết của Ban Thường trực BTS GHPGVN thành phố trong tinh thần hoan hỷ.
ANHBTS (8).JPG
TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo thành phố báo cáo tại phiên họp
ANHBTS (9).JPG
HT.Thích Lãng Huỳnh phát biểu vâng lãnh chỉ đạo của Ban Thường trực BTS Phật giáo TP.HCM
ANHBTS (5).JPG
HT.Thích Hiển Đức báo cáo sự việc liên quan của Ban Pháp chế
DA.JPG
HT.Thích Nhật Hỷ trình Ban Thường trực về hoạt động của Ban Hoằng pháp
ANHBTS (1).JPG
NT.Thích nữ Như Thảo trình về tạm dừng tổ chức Đại lễ tưởng niệm Đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo

nguồn: giacngo.vn

Tin Tức Liên Quan