Tổng kết, trao thưởng Hội thi giáo lý Phật tử năm 2019

13/01/2020

Sáng nay, 12-1, tại trụ sở BTS – Việt Nam Quốc Tự (Q.10) đã diễn ra lễ tổng kết và trao thưởng đến Phật tử tham dự Hội thi giáo lý Phật tử năm 2019.

Chư tôn đức chứng minh
Buổi lễ tổng kết được sự quang lâm chứng minh của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; cùng chư tôn giáo phẩm HĐCM; chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; Ban Hướng dẫn Phật tử, Ban Hoằng pháp Phật giáo TP, chư tôn đức Phật giáo quận, huyện cùng đại diện chính quyền TP tham dự.
Sau phát biểu của HT.Thích Chơn Không, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử TP, đại diện Ban Thư ký đã báo cáo tổng kết hội thi. Theo đó, từ sự chỉ đạo của Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM, Ban Hướng dẫn Phật tử và Ban Hoằng Pháp Phật giáo TP kết hợp tổ chức Hội thi giáo lý do HT.Thích Chơn Không, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử và HT.Thích Nhật Hỷ, Trưởng ban Hoằng pháp TP đồng Trưởng ban Tổ chức.
ANHAD (2).JPG
HT.Thích Chơn Không phát biểu khai mạc
Hai Ban kết hợp biên soạn quyển sách 620 câu hỏi trắc nghiệm giáo lý dựa trên bộ Phật học Phổ thông của HT.Thích Thiện Hoa.
Hội thi giáo lý cấp quận, huyện diễn ra đồng loạt vào ngày 3-11-2019 với 2.959 Phật tử từ 21 quận, huyện tham gia dự thi, kết quả có 2.805 thí sinh đạt điểm chuẩn dự thi cấp thành phố.
Hội thi cấp TP diễn ra đồng loạt tại 3 cụm thi là Việt Nam Quốc tự (Q.10), Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (cơ sở 2 – xã Lê Minh Xuân), và Trường Trung cấp Phật học TP.HCM (Q.9) vào ngày 1-12-2019 với 2.097 thí sinh tham dự.
Ban Giám khảo gồm có 36 thành viên do HT.Thích Chơn Không, HT.Thích Nhật Hỷ làm Chánh chủ khảo.
ANHAD (18).JPG
Chư tôn đức, Phật tử tham dự lễ trao giải hội thi giáo lý Phật tử năm 2019
Kết quả hội thi cấp TP có 845 thí sinh có điểm từ 80 đến 100; 650 thí sinh từ 65 đến 79,75 điểm; 312 thí sinh có điểm từ 50 đến 64,75 điểm và còn lại 290 thí sinh dưới 50 điểm.
Giải nhất thuộc về Phật tử Quảng Tú (Q.10) với 99 điểm; 3 giải nhì đồng 98.75 điểm là Phật tử Hòa Minh, Diệu Bảo (Q.Bình Thạnh) và Phật tử Thanh Nghiêm (Q.Thủ Đức); 2 giải ba đồng 98.5 điểm là Phật tử Diệu Bạch (Q.Bình Thạnh) và Phật tử Phước Diệu (Q.Tân Phú).
ANHAD (9).JPG
Phật tử Quảng Tú nhận giải nhất từ HT.Thích Tịnh Hạnh
Ngoài ra, hội thi còn có 16 giải tư đồng 98 điểm; 24 giải Năm từ 97 đến 97.75 điểm; 36 giải khuyến khích với số điểm từ 96 đến 96.75 điểm; và 2 giải khuyến khích cho thí sinh nhỏ tuổi nhất (Phước Hiếu – Q.Tân Phú, 12 tuổi) và Phật tử lớn tuổi nhất (Huệ Ngân – Q.3, 84 tuổi).
ANHAD (14).JPG
Ông Lê Hoàng Vân, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM phát biểu
Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Vân, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM ghi nhận và biểu dương những Phật sự mà Ban Hướng dẫn Phật tử và Ban Hoằng pháp TP đạt được qua báo cáo tổng kết 2019. Ông cho rằng những thành tựu này là sự kết tinh bao công lao đóng góp của toàn thể chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử TP.
Ông cũng bày tỏ, người Phật tử duyên phước lớn là có một ngôi nhà tâm linh rộng mở, luôn đem lòng thành hướng về Đức Bổn Sư, ân sư, thiện tri thức bằng lòng thành kính niệm ân cao cả.
“Nhưng có lẽ thể hiện lòng tri ân cao cả nhất, không có gì quý báu hơn là thành tựu về sự tu tập” của Phật tử, mà được thể hiện qua hội thi giáo lý năm vừa qua, và qua những tấm bằng khen được trao đến Phật tử.
ANHAD (17).JPG
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ tại buổi lễ
Ban đạo từ chứng minh, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, thay mặt Ban Chứng minh, BTS GHPGVN TP.HCM đã biểu dương công tác tổ chức hội thi giáo lý cấp quận huyện của BTS Phật giáo quận, huyện và cấp TP của Ban Hoằng pháp và Ban hướng dẫn Phật tử TP tổ chức.
“Chưa có lần nào mà chúng ta tổ chức hội thi giáo lý một cách quy mô như lần này, tổ chức từ cấp quận huyện, sang cấp thành phố và cũng chưa có lần nào số người học Phật đông như hội thi lần này. Thi cấp thành phố có trên 2.000 thí sinh hầu hết đạt điểm cao, trong đó có em nhỏ mới 12 tuổi thôi mà đạt 80/100 điểm thì đây chúng ta phải xếp vào hạng giỏi là những mần non tương lai Phật pháp.
Chúng ta nên đầu tư bồi dưỡng cho hạt giống bồ-đề được phát triển rộng hơn, đông hơn. Những người đã tốt nghiệp hội thi lần này, Ban Hoằng pháp nên mở những khóa đặc biệt đào tạo hoằng pháp viên, những người có thể thay chư Tăng, chư Ni giảng dạy giáo lý cho các Phật tử để phong trào học Phật càng đông thêm”.
Dịp này, Trưởng lão Hòa thượng chúc Tết đến chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử luôn được an lành trong chánh pháp của chư Phật.
Hình ảnh lễ trao giải thưởng, chứng nhận cho Phật tử tham gia hội thi giáo lý Phật tử năm 2019:
ANHAD (19).JPG
HT.Thích Nhật Hỷ cảm tạ chư tôn đức, đại diện chính quyền, Phật tử hỗ trợ cho hội thi
ANHAD (3).JPG
ĐĐ.Thích Minh Nhật báo cáo tổng kết Hội thi giáo lý Phật tử PL.2563
ANHAD (4).JPG
TT.Thích Nguyên Hạnh đọc danh sách phát thưởng
ANHAD (12).JPG
Phật tử dâng lời phát nguyện tri ân đến Ban Tổ chức hội thi
ANHAD (13).JPG
Phật tử trang nghiêm tác bạch tri ân chư tôn đức
ANHAD (15).JPG
ĐĐ.Thích Minh Duyên dẫn chương trình buổi lễ
ANHAD (8).JPG
Chư tôn đức trao 3 giải nhì đến Phật tử
ANHAD (6).JPG
Chư tôn đức giáo phẩm trao phần thưởng giải năm đến 24 Phật tử
ANHAD (5).JPG
Chư tôn đức trao phần thưởng khuyến khích đến 36 thí sinh hội thi giáo lý
ANHAD (7).JPG
Trao phần thưởng đến 16 thí sinh giải tư
N.Danh – Bảo Toàn
nguồn: giacngo.vn

Tin Tức Liên Quan