Tiếp đoàn Phật giáo Sri Lanka tại Trụ sở GHPGVN

30/11/2019

Phái đoàn Phật giáo Sri Lanka do Hoà thượng Mirisse Dhammamika Thero làm trưởng đoàn vừa có buổi thăm GHPGVN tại Trụ sở TƯGH – chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) hồi chiều qua, 29-11.

Tháp tùng đoàn có ông Sampath Prasanna Walpita Gamage, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Sri Lanka tại VN và các vị Đại sứ của Thái Lan, Ấn Độ, Campuchia, cộng đồng người Sri Lanka tại VN đã đến thăm, chúc sức khỏe chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí thân tình

HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư; ĐĐ.Thích Nguyên Chính, UV HĐTS, Thư ký Văn phòng 1 T.Ư cùng thành viên Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư thân mật tiếp đoàn.

Tại đây, ông Sampath Prasanna Walpita Gamage đã phát biểu, kính chúc sức khỏe và tri ân sự tiếp đón nồng ấm của lãnh đạo GHPGVN. Ông Đại sứ cảm ơn TT.Thích Đức Thiện và GHPGVN đã trợ duyên cho buổi gặp mặt, trao đổi lần này.

“Hi vọng chư tôn đức GHPGVN sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ Phật giáo giữa Sri Lanka và Việt Nam”, ông Sampath Prasanna Walpita Gamage nói.

Ông Sampath Prasanna Walpita Gamage phát biểu
Hòa thượng Mirisse Dhammamika Thero – Tiến sĩ về giáo dục, một vị tôn túc uy tín về học thuật của Sri Lanka – nói chuyện tại buổi gặp

Hòa thượng Mirisse Dhammamika Thero sau đó đã thuyết giảng chủ đề: “Lời dạy của Đức Phật và mối liên quan đến đời sống hiện đại”.

Trong bài giảng, Hòa thượng nhấn mạnh: “Đây là lúc để chúng ta suy nghĩ lại các giá trị và các bài học trong cuộc sống từ những lời dạy của Đức Phật về các vấn đề trên thế giới. Lời dạy của Đức Phật về hòa bình và tình yêu thương là những giá trị quan trọng hơn bao giờ hết để thế giới này trở nên tươi đẹp hơn”.

Thay mặt TƯGH, TT.Thích Đức Thiện bày tỏ niềm hoan hỷ và kính chúc an lành cũng như đã có những phần quà kỷ niệm đến các thành viên đoàn.

TT.Thích Đức Thiện trao quà đến từng thành viên đoàn
Chụp hình lưu niệm sau buổi tiếp xúc

theo: GN

Tin Tức Liên Quan