Thái Bình: Phân ban Ni giới tỉnh từ thiện trên 1 tỷ đồng

6/01/2020

Đó là một trong những thành tựu nổi bật được nêu trong Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2019 của Phân ban diễn ra chiều 4-1, tại chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình).

Toàn cảnh hội nghị
Báo cáo còn cho biết, toàn tỉnh hiện có 440 Tỳ-khiêu-ni, 24 Thức-xoa-ma-na, 13 hình đồng, trong đó có 405 vị tham gia khóa an cư tại 6 trường hạ và các cơ sở Giáo dục Phật giáo; đệ trình Thường trực BTS GHPGVN tỉnh ra quyết định bổ nhiệm trụ trì cho 5 vị; tiếp nhận về sinh hoạt: 4 vị; 3 tịnh nhân xin thế phát xuất gia.

Hiện có gần 40 Ni sinh đang theo học tại các trường Phật học. Công tác hoằng pháp được chư Ni tỉnh Thái Bình luôn đặt lên hàng đầu. Rất nhiều chùa của chư Ni trong tỉnh đã thành lập và duy trì các đạo tràng tu tập, lớp học giáo lý, khóa tu cho thanh thiếu niên.

Ngoài ra, Phân ban Ni giới tỉnh tổ chức Đại lễ tưởng niệm Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo, phối hợp với các BTS, môn đồ pháp quyến tổ chức lễ tang chư Ni đã viên tịch trang nghiêm, thành kính; cùng nhiều hoạt động thường xuyên khác, khẳng định vai trò và vị thế của Ni giới trong các Phật sự của tỉnh nhà.

Dịp này, chư Ni đã trình lên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh kế hoạch Đại lễ tưởng niệm Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo, dự kiến tổ chức tại chùa Hoằng Văn (Đông Hưng) vào đầu tháng 2 (âm lịch) năm Canh Tý.

TT.Thích Thanh Hòa, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh tán dương những thành tựu vượt bậc của chư Ni Phật giáo tỉnh nhà trong năm qua, nhấn mạnh một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, ghi nhận những ý kiến, đề xuất của chư Ni và hứa sẽ thông qua BTS trong hội nghị tổng kết sắp tới.
Thượng tọa đưa ra định hướng bước đầu một số Phật sự quan trọng cần triển khai trong năm tới: Đại lễ tưởng niệm Thánh Tổ Kiều Đàm Di, khóa Bồi dưỡng Giới luật và Nghi lễ thiền môn…

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện
nguồn: giacngo.vn

Tin Tức Liên Quan