Tân Bình: Duy trì bố-tát tập trung để triển khai Phật sự

14/01/2020

Chiều 12-1, tại giảng đường Huệ Sanh (tổ đình Giác Lâm, P.10), BTS GHPGVN quận Tân Bình (TP.HCM) đã tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2019.

Chư tôn đức chứng minh buổi lễ
Sau phát biểu khai mạc của TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS, TT.Thích Từ Trí, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Phật giáo quận đã báo cáo tổng kết cho biết, trên địa bàn quận có 42  cơ sở tự viện, chư Tăng Ni 388 vị.
Quận thường xuyên có các lớp giáo lý cho Phật tử, đạo tràng tu Bát quan trai, đạo tràng niệm Phật tại các chùa Hải Quang, Báo Ân, Từ Tân, Long Hưng, Viên Giác, Phổ Hiền, tổ đình Giác Lâm, tịnh xá Ngọc Phú…
Ngành Hướng dẫn Phật tử có 4 đơn vị Gia đình Phật tử, 2 CLB Thanh niên Phật tử. Trong năm qua BTS và các tự viện làm từ thiện trên 16 tỷ đồng, vào các hoạt động giúp đỡ đồng bào nghèo, xây nhà tình thương, tình nghĩa, trao học bổng hiếu học…
BTS quận giải quyết nhiều vụ về khiếu nại, khiếu kiện, tranh chấp nội bộ của Tăng Ni và Phật tử các tự viện. Công tác kiểm soát đã phát huy vai trò đồng thời phối hợp và ngăn chặn một số trường hợp lợi dụng hình ảnh tu sĩ để khất thực phi pháp, bán nhang, vận động quyên góp tại các chợ, nhà Phật tử.
Năm 2020, BTS sẽ khắc phục những Phật sự chưa làm được, duy trì bố-tát tập trung để triển khai những Phật sự; thăm hỏi và động viên các tự viện gắn kết với các sinh hoạt của Phật giáo địa phương.
BTS cũng hướng dẫn và chỉ đạo để ổn định sinh hoạt, bài trừ các tệ nạn đốt vàng mã, khuyến khích Phật tử tổ chức lễ hằng thuận cho con em tại chùa…
H  (5).jpg
BTS Phật giáo TP.HCM tặng hoa chúc mừng
H  (2).jpg
Đại biểu tham dự
Ông Lê Sơn, Chủ tịch UBMTTQVN quận phát biểu ghi nhận những thành tựu Phật sự của Phật giáo quận trong năm qua. Đồng thời, ông cũng mong muốn Phật giáo quận tiếp tục có những đóng góp thiết thực trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời đại mới.
HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS Phật giáo TP.HCM ban đạo từ đã tán dương thành tựu Phật sự của Phật giáo quận. Hòa thượng nhắc nhở, cần nêu cao tinh thần đoàn kết và hòa hợp trong sinh hoạt Phật sự chung.
BTS GHPGVN TP, lãnh đạo chính quyền đã có những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng hội nghị.
H  (11).jpg
Tặng hoa chúc mừng chư tôn đức được tấn phong giáo phẩm

H  (1).jpg

H  (12).jpg
Tặng bằng công đức của Phật giáo TP đến Tăng Ni quận
Dịp này, BTS GHPGVN TP đã trao tặng Bằng Tuyên dương công đức và Bằng công đức đến tập thể và cá nhân Phật giáo quận. BTS quận cũng tặng hoa chúc mừng và khánh tuế chư tôn vừa được tấn phong Giáo phẩm tại hội nghị cuối năm của HĐTS.
Tin, ảnh: Quảng Hậu
nguồn: giacngo.vn

Tin Tức Liên Quan