Sập chùa đang xây, hàng chục người Campuchia bị vùi lấp

3/12/2019

Ít nhất 3 người chết, 10 người bị thương và hơn 20 người bị mắc kẹt bên dưới đống đổ nát sau một vụ sập chùa đang xây kinh hoàng tại Siem Reap, Campuchia chiều 2-12.

Tờ Khmer Times dẫn nguồn tin từ giới chức tỉnh Siem Reap cho biết tính đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất 3 người chết, nhiều người bị thương nặng và đang trong tình trạng nguy kịch.

Hiện trường vụ tai nạn ngổn ngang gạch đá. Theo một người dân địa phương, ngôi chùa này có quy mô rất lớn và đã được xây dựng trong nhiều năm qua.

Hiện trường vụ việc – Ảnh chụp màn hình Khmer Times

“Tôi thật sự sốc khi thấy nó đổ sập ngay trước mắt”, một nhân chứng kể lại sự việc và cho biết các nhà sư cũng nằm trong số nạn nhân.

Phát biểu với báo giới, phó cảnh sát trưởng tỉnh Siem Reap – chuẩn tướng Phing Sambath cho biết vụ việc xảy ra tại khu vực nhà ăn của chùa Prasat Korkchak ở thành phố Siem Reap. Thời điểm xảy ra tai nạn, các công nhân đang xây tầng một của khu nhà này.

Người dân và chính quyền Siem Reap chạy đua với thời gian để giải cứu những người bị mắc kẹt – Ảnh chụp màn hình Khmer Times

Lực lượng cứu hộ đã đào bới và đưa ra được bên ngoài hơn một chục người. Theo truyền thông địa phương, ít nhất 20 người vẫn còn bị kẹt bên dưới đống đổ nát.

Các nỗ lực cứu hộ vẫn đang được tiến hành bất chấp đêm tối. Giám đốc Bệnh viện Siem Reap cho biết đã tiếp nhận 13 nạn nhân trong sự việc, trong đó có 3 người nguy kịch.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân khiến xảy ra sự cố.

theo: tuoitre.vn

Tin Tức Liên Quan