Q.3: Phật sự thành tựu nhờ đoàn kết nội bộ

3/01/2020

Đó là kết luận từ báo cáo được BTS GHPGVN Q.3 rút ra trong lễ tổng kết Phật sự năm 2019 tổ chức chiều nay, 1-1-2020, tại VP BTS – chùa Minh Đạo (Q.3, TP.HCM).

Quang cảnh buổi lễ

HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín – Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; cùng chư tôn đức Phật giáo TP, Q.3 và đại diện các cấp chính quyền tham dự buổi lễ đã cùng nghe ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.3 đọc báo cáo. Theo đó, cho biết, Q.3 có 44 tự viện, 559 Tăng Ni thường trú và tạm trú; 34/44 tự viện đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Tôn giáo.

Năm qua, BTS quận đã khai trương và dời Văn phòng làm việc từ chùa Phật Đà đến chùa Minh Đạo (địa chỉ 12/3C đường Kỳ Đồng).

Về An cư, toàn quận có 4 trường hạ tập trung và 10 điểm tại chỗ; các chùa bổ nhiệm năm 2019 có Phật Đà, Minh Đạo, Thiên Bản. Phân ban Ni giới quận nhiều hoạt động nhân lễ tưởng niệm Thánh Tổ Ni. Lớp sơ cấp Phật học duy trì ổn định; ngoài ra 16 lớp giáo lý đều đặn giảng dạy hàng tuần, với 50 đến 400 vị tham dự.

Tuần lễ Phật đản có thuyết giảng thu hút từ 500 đến 1.000 thính chúng ở mỗi đạo tràng, cùng nhiều hoạt động ý nghĩa cúng dường Đức Phật; 4 Gia đình Phật tử tại Q.3 sinh hoạt ổn định, số lượng 50 – 200 đoàn sinh và huynh trưởng.

Các đạo tràng Bát quan trai, tu Thiền thất, trì chú Đại bi, niệm Phật, người khiếm tu học hàng tuần, hàng tháng. Chùa Changtarangsay – trung tâm sinh hoạt văn hóa của đồng bào Khmer tại TP có nhiều hoạt động tích cực.

Hội thi giáo lý cấp quận có 344 Phật tử đăng ký tham dự; đơn vị quận 3 sau đó có 266 Phật tử dự hội thi giáo lý cấp TP. Hầu hết các tự viện và một số Gia đình Phật tử trong quận đã đăng ký 2 tờ báo Giác Ngộ hàng tuần, hàng tháng.

4q1.JPG
HT.Thích Minh Hiền đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Ban Tôn giáo TP

Về Từ thiện Xã hội đã thực hiện trên 25 tỷ đồng; riêng hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế, BTS quận cùng chùa Minh Đạo, Vĩnh Nghiêm, Xá Lợi, Chantarangsay đã đón tiếp nhiều phái đoàn đến thăm và giao lưu.

BTS phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết và khôi phục chùa Phước Quang (đường Vườn Chuối) vào sinh hoạt với Phật giáo quận 3.

Báo cáo ghi nhận, công tác thông tin truyền thông của Phật giáo quận được triển khai nhanh chóng và kịp thời, đặc biệt chính thức vận hành website www.giaohoiphatgiaoquan3.vn để truyền thông Phật giáo quận nhà.

Tại buổi lễ, 4 tập thể và 6 cá nhân được nhận bằng tuyên dương công đức; 31 tập thể và 13 cá nhân được nhận bằng công đức của BTS Phật giáo TP.HCM.

10q.JPG
HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM trao bằng tuyên dương công đức
11q.JPG
HT.Thích Thiện Đức, Phó BTS GHPGVN TP.HCM trao bằng công đức
12q.JPG
TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP.HCM trao bằng công đức
14q.JPG
Phật giáo Q.3 trao 200 triệu đồng đến Mặt trận quận – ủng hộ Quỹ Vì người nghèo năm 2020

Như Danh

nguồn: giacngo.vn

Tin Tức Liên Quan