Phật giáo Q.Tân Phú làm từ thiện 4,1 tỷ đồng

3/01/2020

Sáng nay, 2-1, BTS Phật giáo Q.Tân Phú tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2019, đề ra phương hướng hoạt động năm 2020.

HT.Thích Thiện Xuân, Trưởng BTS Phật giáo quận Tân Phú nhận hoa chúc mừng

Lễ diễn ra tại chùa Phước Thạnh có sự chứng minh của HT.Thích Huệ Văn, Phó BTS kiêm Trưởng ban Kinh tế – Tài chánh TP; TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS; TT.Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh VP BTS TP; ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký BTS.

Về phía chính quyền có bà Lê Thị Tuyết Mai, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q.Tân Phú, cùng đại diện chính quyền địa phương, các cấp sở tại.

Báo cáo tại buổi tổng kết, ĐĐ.Thích Quảng Tiến, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS quận cho biết, Tân Phú hiện có 35 cơ sở tự viện, với 229 Tăng, Ni đang sinh hoạt tu học. Chùa Tịnh Quang đang xin phép hợp thức hóa gia nhập Giáo hội.

Mùa an cư năm nay, BTS Q.Tân Phú tổ chức cho Tăng Ni an cư tại chỗ và đã đề nghị Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, chấp thuận công nhận tuổi hạ cho 236 Tăng Ni.

Năm 2019, Tân Phú có 3 chùa được bổ nhiệm trụ trì gồm Hạnh Nguyện, Từ Nguyên và Linh Sơn Bửu tự; các chùa đã tiến hành khởi công xây dựng gồm: chùa Hạnh Nguyện, Thiên Chánh, Từ Nguyên, tu viện Huệ Quang.

tanphu.1b.jpg
HT.Thích Thiện Xuân, Trưởng BTS Phật giáo quận Tân Phú nhận hoa chúc mừng

Quận Tân Phú có lớp phiên dịch Hán Nôm tại Tu viện Huệ Quang, hiện nay có ba lớp học buổi sáng với số lượng học viên tham dự 50 vị, ba lớp học buổi tối với số lượng học viên tham dự là 40 vị.

BTS quận duy trì và phát triển khóa tu niệm Phật, đạo tràng Bát quan trai, lớp giáo lý và các câu lạc bộ cho Phật tử trên toàn quận.

Hiện nay, Tân Phú có 2 Gia đình Phật tử đang sinh hoạt là Thiên Chánh và Phước Thạnh với số lượng hơn 100 đoàn sinh.

Như đã nêu, tổng số tiền từ thiện của Phật giáo quận gần 4,1 tỷ đồng – nổi bật có cứu trợ đồng bào lũ lụt tại Quảng Bình hơn 500 triệu đồng; 17 tự viện kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức hội chợ “Ẩm thực chay”, trao tặng 100 triệu đồng đến “Quỹ vì người nghèo” của UBMTTQVN Q.Tân Phú.

Ban Thông tin Truyền thông quận đã và đang phối hợp Ban Thông tin Truyền thông TP đăng tải các hoạt động Phật sự trên các trang mạng phổ biến như Facebook, Website của Phật giáo…

tanphu.2.jpg
ĐĐ.Thích Quảng Tiến, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Phật giáo quận Tân Phú báo cáo công tác Phật sự

Về Phật sự năm 2020, Tân Phú xác định, sẽ duy trì các khóa an cư kiết hạ, chư Tăng Ni tập trung bố-tát luân phiên tại các chùa; xây dựng đề án quản lý Tăng Ni bằng mã hóa điện tử; duy trì cơ sở và lớp phiên dịch Hán Nôm tại tu viện Huệ Quang; duy trì và phát triển các đạo tràng tu tập cho hàng Phật tử; hướng dẫn Phật tử các đạo tràng tổ chức các kỳ thi giáo lý; tiếp tục giúp đỡ các tự viện có nhu cầu mở các lớp giáo lý và các đạo tràng tu học…

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Trung Nguyện đọc quyết định tặng bằng tuyên dương công đức cho 6 tập thể, 9 cá nhân và 11 bằng công đức cho tập thể, 9 cá nhân đã hoàn thành tốt công tác Phật sự năm 2019.

tanphu.3.jpg
HT.Thích Huệ Văn trao bằng công đức đến tập thể hoạt động Phật sự xuất sắc – Ảnh: Đăng Huy

Dịp này, BTS Phật giáo Q.Tân Phú trao tặng bằng tuyên dương công đức cho các tập thể, cá nhân có nhiều nỗ lực, cống hiến cho công tác Phật sự của quận.

Tin, ảnh: Hạnh Ý
nguồn: giacngo.vn

Tin Tức Liên Quan