Phật giáo Q.Bình Thạnh: 41 tỉ đồng cho công tác từ thiện

5/01/2020

Báo cáo tại lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2019 của BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh tổ chức sáng nay 3-1-2020,  tại giảng đường chùa Dược Sư (P.11) thông tin như vậy.

Chư tôn đức chứng minh
Sau phát biểu khai mạc, TT.Thích Tâm Chơn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN quận, ĐĐ.Thích Bửu Đăng, Chánh Thư ký BTS báo cáo công tác Phật sự đã thực hiện. Với con số đóng góp hơn 41 tỷ đồng cho từ thiện, cụ thể có hoạt động cứu trợ, cứu giúp đồng bào bị thiên tai và các vấn đề an sinh xã hội, cộng đồng.
Ngoài ra, báo cáo nhận định, những thành tựu của Phật sự khác, của nhiều ban ngành luôn được sự hỗ trợ từ các cơ quan chức năng quận, thành phố.
“Bằng sự nỗ lực tự thân, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong quận đã đồng lòng chung tay hiệp lực tích cực, tham gia các hoạt động Phật sự với tinh thần phụng sự góp phần xây dựng tốt đạo đẹp đời”, báo cáo đánh giá.
MTTQVN TP tặng hoa chúc mừng
Quang cảnh buổi lễ
Phương hướng hoạt động 2020, sẽ tiếp tục duy trì và phát triển các hoạt động Phật sự theo chỉ đạo chung, vận động vì người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, tham gia các hoạt động an sinh xã hội do TƯGH, BTS Phật giáo TP và các cấp chính quyền phát động; kiến nghị cấp khuôn dấu, chứng nhận quyền sử dụng đất tôn giáo và bổ nhiệm trụ trì cho các cơ sở còn khiếm khuyết…
Bà Nguyễn Thu Hương, Chủ tịch UBMTTQVN quận phát biểu ghi nhận những đóng góp Phật giáo tại quận nhà. Theo bà Hương, các hoạt động phụng sự tiêu biểu của các tự viện cũng đã được lãnh đạo TP, quận biểu dương và  khen thưởng, đề xuất là mô hình để học tập trong thời gian tới.
Bà Chủ tịch kêu gọi bằng tinh thần từ bi của đạo Phật, lãnh đạo quận mong muốn các tự viện trên địa bàn tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp phát triển chung của thành phố và quận nhà – trong các hoạt động cụ thể như hưởng ứng cuộc vận động người dân thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch; ủng hộ các chương trình biển đảo quê hương; chăm lo cho công tác an sinh xã hội…
 HT.Thích Như Niệm, UVTT HĐCM ban đạo từ, ghi nhận những thành quả đã đạt được của Phât giáo Q.Bình Thạnh. Hòa thượng nhắc, chư tôn đức và Phật tử tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp nội bộ, để hoàn thành các công tác Phật sự.
H  (10).JPG
H  (14).JPG
Tặng Bằng Tuyên dương công của Phật giáo TP, giấy khen của UBND và UBMTTQVN quận
Tại buổi lễ, cá nhân và tập thể đã nhận được Bằng Tuyên dương công đức của BTS GHPGN TP.HCM và giấy khen của UBND, UBMTTQVN Q.Bình Thạnh. BTS cũng đã trao phần thưởng cho các Phật tử có thành tích xuất sắc trong Hội thi giáo lý do BTS GHPGVN quận tổ chức vừa qua.
Nhiều lẵng hoa đã được trao tặng tới BTS Phật giáo quận dịp này.
Tin, ảnh: Quảng Hậu
nguồn: giacngo.vn

Tin Tức Liên Quan