Phật giáo cả nước làm từ thiện trên 2.000 tỷ đồng

3/01/2020

Thông tin trên vừa được công bố sáng nay, 1-1-2020, nhân Hội nghị tổng kết công tác Phật sự 2019 của Ban TTXH T.Ư diễn ra tại Văn phòng 2 TƯGH (TP.HCM).

Toàn cảnh hội nghị

Theo đó, từ số liệu báo cáo của các tỉnh thành, Ban TTXH T.Ư đã tổng hợp và cho biết Phật giáo cả nước đã ủng hộ công tác từ thiện nhân đạo lên đến 2.031 tỷ đồng. Đứng đầu là Phật giáo TP.HCM với gần 552 tỷ đồng, kế tiếp là Phật giáo tỉnh Đồng Nai với gần 91 tỷ đồng.

Toàn ngành từ thiện xã hội Phật giáo trong năm qua đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm, tinh thần từ bi của người con Phật để chung tay với các hoàn cảnh, đối tượng thật sự khó khăn, cần sự giúp đỡ thông qua việc cứu trợ thiên tai, tặng học bổng, nhà tình thương, nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, xây cầu, đào giếng; dạy nghề miễn phí, khám và cấp thuốc miễn phí; hỗ trợ phẫu thuật tim, phẫu thuật mắt; giúp gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ mồ côi, người gia neo đơn.

Cũng theo thống kê chưa đầy đủ, Phật giáo cả nước hiện tại có 46 trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi, 15 trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn, 12 lớp học tình thương, 33 phòng khám Đông y, 10 phòng khám Tây y, 2 trung tâm dạy nghề…

Tuy vậy tại hội nghị, ngành từ thiện xã hội cũng nêu ra một số việc cần điều chỉnh, cụ thể: chưa xây dựng một trung tâm từ thiện xã hội quy mô; việc mở trường dân lập và mầm non còn hạn chế; công tác tổ chức đoàn cứu trợ còn thiếu liên kết…

atthien2.jpg
Chư tôn giáo phẩm chứng minh, chủ tọa hội nghị

Trước đó, phát biểu khai mạc hội nghị, HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban TTXH T.Ư khẳng định toàn ngành đã nỗ lực và hoàn thành các nhiệm vụ được Giáo hội giao. Hòa thượng cũng tin rằng, tinh thần từ bi, vị tha của đạo Phật sẽ tiếp tục là dấu chỉ các hoạt động động của ngành trong thời gian đến.

Được biết, HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng ban Tăng sự T.Ư cùng chư tôn giáo phẩm lãnh đạo HĐTS đã quang lâm chứng minh Hội nghị. Dịp này, nhiều lẵng hoa cũng được gởi đến chúc mừng hội nghị.

atthien4.jpg
Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa chúc mừng
atthien5.jpg
Chư tôn đức phát biểu tại hội nghị
atthien3.jpg
Chư tôn đức tham dự hội nghị
HTQuangTung.jpg
HT.Thích Quảng Tùng đúc kết hội nghị

Bảo Thiên
nguồn: giacngo.vn

Tin Tức Liên Quan