Lãnh đạo Mặt trận chúc Tết Hòa thượng Chủ tịch HĐTS

5/01/2020

Chiều ngày 2-1, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯMTTQVN dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, tại chùa Minh Đạo (P.9, Q.3, TP.HCM).

Tại buổi gặp gỡ thân mật, ông Trần Thanh Mẫn ghi nhận, tri ân Hòa thượng Chủ tịch HĐTS và GHPGVN đã tổ chức tốt các mặt hoạt động Phật sự, hướng dẫn chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử thực hiện tốt các phong trào do MTTQVN phát động, góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững mạnh, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

HT.Thích Thiện Nhơn tiếp ông Trần Thanh Mẫn – Ảnh: Đăng Huy
Ông cũng đánh giá cao GHPGVN các cấp đã vận động, làm tốt công tác từ thiện xã hội, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, khám chữa bệnh cho người dân; đồng bào Phật tử thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, phòng chống tệ nạn xã hội. Hoạt động TTXH của GHGPVN là điển hình trong các tôn giáo trong công tác an sinh xã hội, Giáo hội đóng góp rất to lớn vào quỹ an sinh, nhân đạo. Các thành tựu đó có sự đóng góp của Hòa thượng, Thượng toạ, Đại đức, Tăng Ni, Phật tử trong cả nước.

Trước thềm năm mới, xuân Canh Tý – 2020, ông Trần Thanh Mẫn kính chúc Hòa thượng Chủ tịch cùng chư tôn đức HĐTS, Tăng Ni, Phật tử trong nước và nước ngoài nhiều sức khỏe và an lạc. Kính chúc GHPGVN đạt được thành tựu hơn nữa trong tất cả mọi hoạt động Phật sự trong năm mới.

Chụp ảnh lưu niệm tại chùa Minh Đạo – Ảnh: Đăng Huy
Thay mặt chư tôn đức HĐTS, HT.Thích Thiện Nhơn cho biết, GHPGVN luôn là thành viên đáng tin cậy trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Hòa thượng Chủ tịch cho biết, trong năm 2019, được sự quan tâm giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và UBTƯMTTQVN, hoạt động Phật sự của GHGPVN các cấp; ban, viện T.Ư đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp và đặc biệt Giáo hội đạt được thành tựu về công tác quốc tế thông qua tổ chức thành công Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019.

Hòa thượng khẳng định, GHPGVN sẽ chung tay cùng UBTƯMTTQVN trong các chương trình an sinh xã hội đã đề ra trong năm 2020.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt Trung ương GHPGVN và cá nhân, HT.Thích Thiện Nhơn chúc ông Trần Thanh Mẫn và phái đoàn thân tâm thường an lạc, vạn sự cát tường như ý.

 Hoài Thái – Minh Ân
nguồn: giacngo.vn

Tin Tức Liên Quan