Lãnh đạo Học viện Phật giáo sẽ cấm túc 10 ngày

23/05/2020

Nội dung trên đã được thống nhất trong cuộc họp của Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, dưới sự chủ trì của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng, hồi chiều nay, 21-5, tại tòa Viện trưởng Học viện cở sở I (Q.Phú Nhuận).

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng chủ trì phiên họp

Kết quả buổi họp, đã thống nhất (dự kiến) ngày diễn ra lễ khai giảng cử nhân, thạc sĩ và tốt nghiệp cử nhân khóa XII, thạc sĩ Phật học khóa I.

Chư tôn đức cũng đồng thuận về việc dời thời gian tuyển sinh cử nhân Phật học khóa XV qua An cư kiết hạ, dự kiến ngày 3-9 (19-7-Canh Tý). Bên cạnh đó, đã góp ý các vấn đề liên quan đến liên thông các trường cao đẳng và lễ phục cho các bậc học khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, thống nhất sẽ tổ chức 10 ngày cấm túc dành cho lãnh đạo Hội đồng Điều hành, Hội đồng khoa và giảng viên của Học viện trong mùa An cư này – trên tinh thần nối tiếp thành công ở mùa An cư năm ngoái.

Phát biểu chỉ đạo, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã lấy ý kiến tập thể thông qua từng vấn đề cụ thể và yêu cầu các thành viên trong Hội đồng Điều hành Học viện nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong các vấn đề chung. Một lần nữa, Hòa thượng Viện trưởng nhắc nhở công tác thỉnh mời giảng viên – cần cân nhắc để đảm bảo chất lượng đào tạo.

Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng nhấn mạnh: “Cấm túc 10 ngày là cơ hội để sống chung, cùng bàn thảo những sách lược cho việc phát triển học viện trong tương lai. Ngoài ra, thầy trò sống chung là cơ hội rèn luyện đạo đức cho Tăng, Ni sinh đang theo học tại học viện”.

Theo Trưởng lão Hòa thượng, Học viện không những đào tạo kiến thức mà cần chú trọng đến vấn đề đạo đức, để khi Tăng Ni sinh tốt nghiệp có đủ tài đức vẹn toàn, thành người hữu dụng trong tương lai.

Dịp này, Hòa thượng Viện trưởng đã trao khuôn dấu của các khoa đến các Trưởng khoa để ban hành các văn bản nội bộ và điều hành công tác của khoa mình.

Như Giác Ngộ đã đưa tin, Học viện vừa thành lập thêm 2 khoa mới là khoa Luật học và Y học cổ truyền

H  (2).jpg
TT.Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký Học viện phát biểu
H  (3).jpg
TT.Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực phát biểu
H  (5).jpg
TT.Thích Đồng Văn, Trưởng phòng Sau Đại học phát biểu
H  (13).jpg
TT.Thích Viên Trí, Phó Viện trưởng nhận khuôn dấu của khoa Triết học Phật giáo
H  (11).jpg
Trao dấu đến TT.Thích Giác Dũng, trưởng khoa Luật học

nguồn: giacngo.vn

Tin Tức Liên Quan