Hội Từ Tế giúp đỡ nạn nhân cháy rừng ở Úc

25/12/2019

Theo tin từ The Buddhist Door, Quỹ từ thiện Phật giáo Từ Tế tại Úc đã hỗ trợ 550 USD (tương đương 800 đô-la Úc) tiền mặt và tặng quà cho mỗi hộ gia đình ở vùng Mid Coast bị tổn thất tài sản trong những vụ cháy rừng cây bụi tàn khốc bắt đầu hôm 8-11 qua.

Có khoảng 300 hộ gia đình được hỗ trợ. Số tiền này đã được đến tay người dân cần hỗ trợ vào ngày 21-12.

Hội Từ Tế tiếp nhận chia sẻ từ cộng đồng
Hội Từ Tế được thành lập bởi Tỳ-kheo-ni Cheng Yen (NS.Chứng Nghiêm) tại Đài Loan vào năm 1966 với trọng tâm “biểu hiện từ bi qua hành động”. Đây là tổ chức phi lợi nhuận được Liên Hiệp Quốc công nhận, có khoảng 10 triệu mạnh thường quân ở 51 quốc gia với 432 văn phòng hoạt động trên toàn thế giới.
Chi nhánh Hội Từ Tế Úc nằm ở Eastwood, bang New South Wales có các hoạt động thường xuyên là phát bánh mì hàng tuần cho người nghèo, thăm các viện dưỡng lão, biểu diễn âm nhạc miễn phí và liệu pháp hội họa cho trẻ tự kỷ tại trụ sở của hội.
Ngày 16-11, các thành viên hội cùng với banner “Gây quỹ cho nạn nhân cháy rừng 2019” đã xuống đường ở Eastwood để quyên góp cho những gia đình tổn thất do cháy rừng gây ra.
Đồng thời, Tân Hoa Xã còn cho biết các tình nguyện viên của hội đã quyên góp được 2.686 đô-la Úc từ cộng đồng người Trung Quốc ở thành phố Sydney và số tiền này đã được chuyển về cho lãnh đạo hội.
“Dù chỉ quyên góp được một số ít tiền nhưng chúng tôi biết chắc chắn sự hỗ trợ này đến trực tiếp với các nạn nhân và hy vọng sẽ có thể giúp ích được một phần nhỏ bé để họ xây sửa lại nhà cửa” – chia sẻ của Andrew Xiang, đại diện tình nguyện viên trong chiến dịch vận động gây quỹ.
Nước Úc đang trải qua mùa cháy rừng cây bụi có sức tàn phá lớn, các đám cháy oanh tạc nhiều bang của nước này. New South Wales là nơi bị thiệt hại nhiều nhất với hơn 1,65 triệu ha đất bị tàn phá. Theo cập nhật mới nhất, đã có 6 người tử vong, 670 ngôi nhà và 1.400 kết cấu đã bị phá hủy trong các đám cháy vừa qua.
6 triệu người dân New South Wales đang chuẩn bị tinh thần cho những điều xấu nhất có thể xảy ra vì thảm họa tự nhiên này vẫn đang hoành hành ở bang này.
Trần Trọng Hiếu
nguồn: giacngo.vn

Tin Tức Liên Quan