Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM dự kiến nhân sự mới

5/03/2020

Sáng nay, 5-3, Hội đồng Điều hành (HĐĐH) Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM có phiên họp thảo luận về nhân sự lãnh đạo các khoa, bộ phận trực thuộc Văn phòng Học viện trong nhiệm kỳ mới.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng chủ trì phiên họp sáng nay
Phiên họp dưới sự chủ trì của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện cùng sự tham dự của chư tôn đức Phó Viện trưởng: HT.Thích Bửu Chánh, TT.Thích Tâm Đức, TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Nhật Từ (Thường trực), TT.Thích Chơn Minh, TT.Thích Quang Thạnh (kiêm Tổng Thư ký), NS.Thích nữ Như Nguyệt và chư tôn đức thành viên HĐĐH và phòng Sau đại học của Học viện.
Tại buổi làm việc, chư tôn đức đã thảo luận nhiều nội dung liên quan đến công tác đào tạo của Học viện như: nhân sự lãnh đạo của 11 khoa đào tạo và 6 bộ phận trực thuộc Học viện; hướng dẫn chư Tăng Ni được học bổng du học hoàn tất tín chỉ để hoàn thiện hồ sơ; tuyển sinh cao đẳng liên thông khóa II của Trường Trung cấp Phật học Đại Tòng Lâm; cấp phát văn bằng cao đẳng liên thông cho Tăng Ni tại các Trường Trung cấp Phật học Tiền Giang và Bà Rịa – Vũng Tàu.
Theo đó, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã có chỉ đạo cụ thể cho từng nội dung thảo luận. Hòa thượng Viện trưởng nhấn mạnh việc cơ cấu nhân sự các khoa, bộ phận của Học viện cần dựa trên nhiều tiêu chí như thành tích công tác, có sự gắn kết với HĐĐH, có trình độ chuyên môn sâu về lĩnh vực đảm trách.
Ngoài ra, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Học viện cũng dự phòng và xem xét việc áp dụng hình thức giảng dạy trực tuyến để giảng sư và học viên tiết kiệm chi phí di chuyển, linh động về mặt thời gian nhưng đảm bảo kết quả học tập.
Cũng trong buổi làm việc sáng nay, TT.Thích Đồng Văn, Trưởng phòng Sau đại học trình kế hoạch, phương án nâng cấp các phòng học cơ sở I, phòng chuyên biệt cho hội thảo và bảo vệ luận văn của chương trình đào tạo sau đại học. Hòa thượng Viện trưởng cũng tán thành việc nâng cấp phòng ốc theo đề xuất của phòng Sau đại học và nhắc nhở việc sử dụng phải linh hoạt, chủ động và tránh lãng phí.
H1.jpg
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia bị trước buổi làm việc
H4.jpg
TT.Thích Nhật Từ trình bày về dự kiến nhân sự cho các khoa, bộ phận của Học viện
H7.jpg
TT.Thích Đồng Văn trình Hòa thượng Viện trưởng kế hoạch nâng cấp phòng học cơ sở I của Học viện

nguồn: giacngo.vn

Tin Tức Liên Quan