Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM có thêm 2 khoa mới

24/04/2020

Chiều nay, 23-4, tại tòa Viện trưởng cơ sở I (P.4, Q. Phú Nhuận) Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM đã trao quyết định lưu nhiệm và bổ nhiệm nhân sự mới cho các khoa; triển khai công tác đào tạo, hành chánh trong thời gian tới.

Chư tôn đức niệm Phật trước khi vào họp
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng học viện quang lâm chủ trì phiên họp; chư tôn đức Phó Viện trưởng tham dự: HT.Thích Bửu Chánh, TT.Thích Tâm Đức, TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Phước Đạt, TT.Thích Chơn Minh; TT.Thích Nhật Từ (Thường trực), TT.Thích Quang Thạnh (kiêm Tổng Thư ký), NS.Thích nữ Như Nguyệt cùng chư tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành Học viện, Phòng sau đại học; chư tôn đức lãnh đạo các khoa.
Theo quyết định, ngoài 11 khoa đang được đào tạo, năm nay Học viện mở thêm hai khoa mới gồm khoa Luật học do TT.TS.Thích Giác Dũng đảm trách trưởng khoa và khoa Y học cổ truyền do PGS.TS.Nguyễn Thị Bay phụ trách.
Nhân sự một số khoa cũng thay đổi: khoa Triết học Phật giáo do TT.TS.Thích Viên Trí kiêm trưởng khoa; Hoằng pháp do TT.TS.Thích Minh Thành làm trưởng khoa; khoa Trung văn do TT.Ths.Thích Minh Thanh làm trường khoa. Đây cũng là 3 nhân sự được bổ nhiệm mới, ngoài ra các khoa còn lại đều lưu nhiệm.
HV01.jpg
Trao quyết định đến các khoa
Sau khi nhận quyết định, lãnh đạo các khoa đã có những kiến nghị việc chọn lựa giảng viên phù hợp để giảng dạy tại các khoa, văn hóa ứng xử trong giảng dạy, cũng như phương án để quản lý và đào tạo hiệu quả tại Học viện trong xu thế hiện nay…
Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã chỉ đạo từng vấn đề cụ thể. Hòa thượng lưu tâm việc đào tạo các môn cổ ngữ như: Hán, Pali và Sanskrit cần dạy chậm và chắc, để đào tạo ra những người giỏi, có thể nghiên cứu và có những công trình mới, góp phần làm phong phú cho kho tàng Phật học của Phật giáo Việt Nam, tạo uy tín cho Học viện trong tương lai.
Hoà thượng yêu cầu cần chấn chỉnh những hiện tượng, vấn đề không phù hợp với môi trường giáo dục Phật giáo, đào tạo Tăng Ni xảy ra tại Học viện.
Hòa thượng cũng chỉ đạo cho chư tôn đức trong Hội đồng khoa học của Học viện sau khi kết thúc các học phần, khoảng mỗi 3 tháng, phải tổ chức họp để thẩm định chất lượng đào tạo, trình độ giảng dạy của các giảng viên, theo đó có những đánh giá khách quan và chọn lựa để thỉnh, mời tiếp tục tham gia giảng dạy hay không.
Dịp này, chư tôn đức cũng đã dự kiến công tác nhập học lại các khóa XIII và XIV, sẽ được thực hiện sau ngày 15-4 ÂL. Kỳ thi tuyển sinh thạc sĩ khóa III cũng dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 15, 16-5 tới.
HV06.jpg
Chư tôn đức góp ý cho kế hoạch giảng dạy cũng như triển khai phương thức đào tạo
HV10.jpg
Quang cảnh phiên họp dưới sự chủ trì của Hòa thượng Viện trưởng

nguồn: giacngo.vn

Tin Tức Liên Quan