Hàng trăm Tăng ni, Phật tử chùa Long Hưng trì tụng 1 triệu Chú Đại Bi

25/08/2021

Thời điểm này, khi đất nước đang ở giai đoạn khó khăn nhất do tác động của dịch Covid-19 cũng là lúc các tín đồ Phật tử Phật giáo đón mừng mùa Vu Lan báo hiếu. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, mùa Vu Lan báo hiếu cũng trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Để mùa Vu lan năm nay không chỉ là mùa hiếu hạnh của những người con gửi đến ông bà/cha mẹ mà nó sẽ trở thành mùa của lòng nhân ái, của sự biết ơn và sự sẻ chia. Tổ đình Vĩnh Nghiêm – Chùa Long Hưng (Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) đã tổ chức chương trình “Trì tụng 1 triệu biến Chú Đại Bi & Đại lễ Vu Lan – Lễ cầu siêu trực tuyến” nhằm nguyện cầu cho đại dịch sớm được tiêu trừ, cuộc sống sớm trở lại bình thường. Đồng nguyện cầu siêu cho các hương linh trong cõi địa ngục, hương linh các nạn nhân tử vong vì Covid 19 sớm sinh về cõi an lạc.

Được biết, chương trình này tổ chức trên nền tảng trực tuyến qua ứng dụng Zoom và Facebook Chùa Long Hưng – Đông Anh, Hà Nội. Ngoài việc thu hút sự tham gia của Tăng ni Phật tử tại Hà Nội, chương trình còn có sự tham gia của cộng đồng Phật tử đến từ: TP. HCM,; Nha Trang – Khánh Hòa; Bình Định; Buôn Ma Thuật; Long An; Kiên Giang; Trà Vinh; Lâm Đồng; An Giang; Hà Tĩnh; Gia Lai; Huế; Đà Nẵng; Vĩnh Long.

Tăng ni Phật tử các chùa cùng tham gia chương trình.

Hằng ngày, tăng ni và Phật tử cùng tham gia trì tụng trên Facebook vào lúc 6h và 19h trong vòng 1 tháng. Ngoài ra, tăng ni và Phật tử sẽ tự sắp xếp thêm thời gian trì chú hàng ngày của mình và báo cáo số biến đại bi đã trì tụng vào mỗi buổi tối tới ban tổ chức.

Phật tử Ninh Bình cùng tham gia chương trình.

Phật nói Chú Đại Bi là thần chú quảng đại viên mãn, thần chú vô ngại đại bi, thần chú cứu khổ, với niềm tin nhất tâm trì tụng 1 triệu biến Chú Đại Bi sẽ tạo ra nguồn năng lượng an lành. Trong 3 ngày 19 – 21/8 vừa qua, gần 50 chư tăng ni chùa Long Hưng đã luân phiên trì tụng miên mật Chú Đại Bi từ 5h sáng – 9h tối không gián đoạn nhằm góp phần cho năng lượng an lành sớm được thành tựu.

Có lẽ rằng, mùa Vu Lan báo hiếu năm nay sẽ trở thành một mùa Vu lan đặc biệt trong tất cả chúng ta, khi triệu triệu lời nguyện cầu đều nhất tâm về một nguyện. Nguyện cho dịch bệnh được tiêu trừ, nguyện cho thảm cảnh khổ đau vì dịch bệnh Covid trên thế giới sẽ không còn tồn tại. Qúy Phật tử mong muốn cùng tham gia “Trì tụng 1 triệu biến Chú Đại bi” có thể liên hệ với ban tổ chức thông qua facebook Chùa Long Hưng – Đông Anh Hà Nội. Nguyện cầu cho quả ngọt của sự cộng tu sẽ sớm được kết trái và lan tỏa.

theo: phatgiao.org.vn

Tin Tức Liên Quan