GHPGVN ứng dụng công nghệ trong điều hành Phật sự

14/01/2020

Ngày 12-1, lễ khánh thành Trung tâm Điều hành điện tử Văn phòng Trung ương GHPGVN đã diễn ra tại chùa Quán Sứ, Hà Nội.

Quang cảnh buổi lễ
HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; cùng chư tôn đức Phó Chủ tịch HĐTS, chư tôn đức Văn phòng TƯGH; ông Hầu A Lềnh, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban T.Ư MTTQVN; cùng lãnh đạo Ủy ban T.Ư MTTQVN; ông Nguyễn Phúc Nguyên, Phó Vụ trưởng Vụ Phật giáo – Ban Tôn giáo Chính phủ; bà Mai Thị Thu Vân, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Viện sĩ – Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC… và nhiều đại diện của các bộ, ngành trung ương đã đến tham dự.
Phát biểu tại buổi lễ, TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS đã khẳng định vai trò quan trọng của việc hoằng pháp trong thời đại công nghệ 4.0, điển hình như sự kiện Đại lễ Vesak 2019 tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) thành công một phần là nhờ sức lan tỏa của công nghệ, góp phần quảng bá truyền thống Phật giáo lâu đời tại Việt Nam cũng như bản sắc văn hóa của Việt Nam tới cộng đồng quốc tế.
Theo Thượng tọa, Trung tâm Điều hành điện tử Văn phòng Trung ương GHPGVN được khai trương là cầu nối để đưa các hoạt động lợi đạo ích đời của Phật giáo đến quảng đại quần chúng, truyền bá giáo lý của đức Phật đến tất cả mọi người, và hướng đến sự phát triển hòa hợp.
2.jpg
TT.Thích Đức Thiện phát biểu khai mạc sau phần niệm Phật cầu gia bị

“Việc làm trên đã tạo ra sự kết nối giữa Trung ương GHPGVN và các bộ, ban, ngành được thuận tiện và thông suốt, nhằm thúc đẩy các hoạt động Phật sự của Giáo hội được phổ biến một cách nhanh nhất đến ban trị sự các tỉnh thành”,TT.Thích Đức Thiện nói.

HT.Thích Thanh Nhiễu thay mặt lãnh đạo GHPGVN gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo, chính quyền các cấp và Công ty Tiến bộ Quốc tế AIC đã tạo điều kiện, giúp đỡ Giáo hội thành lập Trung tâm Điều hành điện tử.

“Việc áp dụng công nghệ 4.0 vào trong công việc và đời sống hằng ngày không chỉ mang đến nhiều lợi ích cho mọi người và cộng đồng, mà còn thúc đẩy công việc hoằng pháp cũng như các công tác Phật sự thuận lợi và hiệu quả, góp phần xây dựng xã hội ngày càng phát triển hơn”, HT.Thích Thanh Nhiễu hoan hỷ bày tỏ.
4.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu nhận lẵng hoa chúc mừng của Ủy ban T.Ư MTTQVN do ông Hầu A Lềnh trao tặng
5.jpg
Bấm nút khởi động chương trình phần mềm quản lý

Được biết, phần mềm quản lý Trung tâm Điều hành điện tử Văn phòng Trung ương GHPGVN do Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC thực hiện, với mong muốn đem lại lợi ích tối đa cho các cơ quan quản lý điều hành và lợi ích cho các cư sĩ Phật tử nhằm hướng đến người yếu thế của xã hội, tối đa hóa việc lan rộng sự nhập thế của Phật giáo.

 Lương Đình Khoa
nguồn: giacngo.vn

Tin Tức Liên Quan