Cử hành lễ Tắm Phật tại chùa Quán Sứ – trụ sở TƯGH

1/05/2020

Đúng 6g sáng nay, 30-4, tại trụ sở TƯGH – chùa Quán Sứ (Hà Nội), chư tôn đức Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội đã thực hiện nghi thức tắm Phật, bắt đầu mùa Phật đản PL.2564 – DL.2020.

Buổi lễ diễn ra với sự hiện diện của HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS cùng chư tôn giáo phẩm Văn phòng TƯGH.

Sau nghi thức cử chuông trống Bát-nhã, niêm hương, bạch Phật và đảnh lễ Tam bảo, chư tôn giáo phẩm đã tiến hành khóa lễ tụng kinh Chuyển pháp luân tại đại điện chùa Quán Sứ.

Chư tôn giáo phẩm tụng kinh Chuyển pháp luân
Ghi nhận của PV Giác Ngộ, không gian Quán Sứ rất khác so với thời khắc này vào những mùa Phật đản trước: hạn chế Phật tử tham dự và tạo khoảng cách phù hợp, theo đúng chỉ dẫn của cơ quan y tế về phòng dịch Covid-19.
Ngay sau đó là thời khắc thiêng liêng tắm Phật, được chư tôn giáo phẩm và một số Phật tử đại diện có mặt tuần tự tiến hành.
Tắm Phật là một nghi thức quan trọng, không thể thiếu trong Đại lễ Phật đản. Sau nghi thức này, cả nước chính thức bắt đầu một mùa Phật đản đặc biệt: hòa chung niềm vui mừng Đức Phật thị hiện nhưng cũng đảm bảo an toàn, phòng tránh dịch bệnh.
Nói về khóa lễ tắm Phật năm nay với Giác Ngộ, TT.Thích Thanh Huân, UVTK HĐTS, Phó Văn phòng TƯGH cho hay, chính sự khác biệt này đã tạo nên ý nghĩa nhân văn bởi đã chất chứa sự khuyến tấn người con Phật cầu nguyện cho dịch bệnh tiêu trừ, quốc thái dân an, chúng sinh an lạc.
H2.jpg
Phật tử tham gia với số lượng tối thiểu, giữ khoảng cách 2m

H3.jpg

H4.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu, TT.Thích Đức Thiện thực hiện nghi thức tắm Phật

nguồn: giacngo.vn

Tin Tức Liên Quan