BR-VT: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổng kết Phật sự 2019

5/01/2020

Ngày 3-1, tại trụ sở Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chùa Từ Quang (TP.Vũng Tàu) tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2019 và chương trình hoạt động Phật sự năm 2020 của BTS GHPGVN tỉnh BR-VT.

Đại diện UBMTTQVN tỉnh tặng hoa chúc mừng BTS Phật giáo tỉnh
Đến chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Quảng Hiển, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh BR-VT, cùng chư tôn đức Ban Thường trực BTS, Tăng Ni, Phật tử thành viên BTS, Phật giáo huyện, thị, thành phố…
Về phía chánh quyền có ông Trần Văn Lợi, Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh; ông Phạm Văn Quyền, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, đại diện các ban, ngành huyện, thị, thành phố…
TK BTS tinh (11).JPG
ĐĐ.Thích Thiện Thông báo cáo hoạt động Phật sự
Sau lời phát biểu khai mạc của HT.Thích Quảng Hiển; ĐĐ.Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh thay mặt Ban Thư ký đọc báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2019 và chương trình hoạt động Phật sự năm 2020.
Hiện nay, Phật giáo tỉnh BR – VT có 3.932 Tăng Ni, trong đó 1.705 Tăng, 2.227 Ni; với 437 cơ sở hợp pháp và 361 cơ sở chưa hợp pháp. Đây cũng là một vấn đề khó khăn trong việc quản lý.
Trong năm qua, Phật giáo tỉnh đã có nhiều thành tựu Phật sự nhờ sự hướng dẫn của Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh phù hợp với xu thế phát triển chung của xã hội và các chương trình hoạt động trọng yếu của Trung ương Giáo hội.
TK BTS tinh (13).JPG
Chư tôn đức nhận Bằng Tuyên dương công đức
Bên cạnh đó, những hoạt động của các ban chuyên môn: Ban Tăng sự, Giáo dục, Hướng dẫn Phật tử, Hoằng pháp, Nghi lễ, Văn hóa, Kinh tế – Tài chánh, Từ thiện xã hội, Phật giáo Quốc tế, Pháp chế, Kiểm soát, Thông tin – Truyền thông, Phân ban Ni giới; hoạt động Phật sự của 5 huyện và 2 thành phố, được thực hiện trong năm 2019 đạt được kết quả cụ thể và thiết thực.
Trong đó, tổng công tác từ thiện, xã hội do Tăng Ni và Phật tử đã thực hiện trong năm 2019 đạt trên 80 tỷ đồng.
Tại hội nghị, BTS Phật giáo tỉnh đã tặng Bằng Tuyên dương công đức cho 21 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Phật sự năm 2019.
TK BTS tinh (7).JPG
HT.Thích Quảng Hiển ban đạo từ
Hội nghị cũng được lắng nghe chương trình hoạt động Phật sự năm 2020 cụ thể với 8 điểm. Hội nghị tổng kết đã ghi nhận và tiếp thu ý kiến phát biểu, đóng góp xây dựng của chư tôn đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo đại diện cho chính quyền tỉnh.
Tâm Thịnh – Quảng Chuyên
nguồn: giacngo.vn

Tin Tức Liên Quan