Ban TT-TT tổng kết hoạt động Phật sự năm 2019

9/01/2020
Chiều nay, 6-1, tại trụ sở Ban Trị sự – Việt Nam Quốc Tự đã diễn ra buổi tổng kết hoạt động Phật sự năm 2019 đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2020 của Ban Thông tin – Truyền thông Phật giáo TP.HCM (Ban TT-TT).
TT.Thích Thiện Quý tặng hoa chúc mừng
Đến tham dự có TT.Thích Thiện Quý, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS Phật giáo TP.HCM; TT.Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS; ĐĐ.Thích Trung Nguyện, Phó Thư ký BTS; HT.Thích Hiển Đức, UVTT kiêm Phó Văn phòng BTS; TT.Thích Minh Bảo, Phó Văn phòng BTS; TT.Thích Tâm Hải, UVTT kiêm Trưởng ban TT-TT.
ANH AT (5).JPG
TT.Thích Tâm Hải phát biểu khai mạc
Phát biểu khai mạc, TT.Thích Tâm Hải cho biết, trong năm qua, Phật giáo phải đối diện với những sự cố về thông tin tiềm ẩn và đầy bất trắc, đôi khi xảy ra từ nguyên nhân chủ quan, sự bất cẩn, cũng có thể đến từ các nguyên nhân khác…
“Do đó, chúng tôi nghĩ, những người làm công việc TT-TT của Giáo hội các cấp tại TP vẫn luôn tỉnh giác, có sự kết nối và không ngừng lắng nghe, quan sát, học hỏi lẫn nhau để cập nhập những phương thức mới, điều chỉnh những việc chưa hợp lý, có ứng xử phù hợp, để góp phần vào Phật sự chung của Phật giáo hiện đại”, TT.Thích Tâm Hải nhấn mạnh.
ANH AT (10).JPG
ĐĐ.Thích Minh Thuận báo cáo hoạt động của Ban TT-TT năm 2019
Theo báo cáo tổng kết, trong năm 2019, được sự chấp thuận của Ban Thường trực BTS Phật giáo TP, Ban TT-TT kết hợp Báo Giác Ngộ, Hội Nhà báo TP tổ chức khóa tập huấn cho 133 học viên.
Ban TT-TT đã phân công phân nhiệm cho thành viên trước, trong và sau sự kiện, lễ, đại lễ theo sự giao phó chuyên trách đặc thù của Ban Tổ chức; đón tiếp, cung cấp thông tin, hướng dẫn cho phóng viên của 30 đơn vị báo chí, đài truyền thanh, truyền hình… tham gia tác nghiệp, phản ánh thông tin của Phật giáo TP, phỏng vấn chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS.
Ban TT-TT kết hợp với Ban Hoằng pháp tổ chức hội thi diễn giảng, báo tường cấp TP – PL.2563; cử nhân sự tham gia đoàn công tác của BTS Phật giáo TP thăm, làm việc cùng 24 BTS Phật giáo quận, huyện nhằm triển khai văn phòng hành chánh điện tử; cử đoàn gồm 7 thành viên tham gia khóa bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý TT-TT toàn quốc…
ANH AT (11).JPG
ĐĐ.Thích Hải Đạt trình kế hoạch hoạt động năm 2020 của Ban TT-TT
Chuẩn bị cho hoạt động năm 2020, Ban TT-TT cũng đã đề ra chương trình hoạt động gồm 5 điểm trọng tâm và 2 kiến nghị gởi đến chư tôn đức Ban Thường trực BTS.
Dịp này, Ban TT-TT được Ban Thường trực BTS Phật giáo TP trao tặng nhiều Bằng tuyên dương công đức cho tập thể, cá nhân; Ban TT-TT đã trao Bằng công đức, kỷ niệm chương đến các nhóm phóng viên, đại diện các trang thông tin Phật giáo và các thành viên hoạt động tích cực trong công tác TT-TT, Phật tử hỗ trợ tích cực cho Ban trong năm qua.
ANHQ.JPG
TT.Thích Thiện Quý đóng góp ý kiến cho Ban TT-TT

Phát biểu đạo từ, TT.Thích Thiện Quý đã điểm lại tình hình TT-TT Phật giáo trong năm qua, đóng góp ý về một số tồn đọng, khó khăn trong hoạt động của Ban TT-TT để có hướng khắc phục trong thời gian tới.

NHAB.JPG
Chư tôn đức tham dự buổi tổng kết hoạt động Phật sự của Ban TT-TT
ANH AT (1).JPG
TT.Thích Quang Thạnh trao Bằng Tuyên dương công đức đến ĐĐ.Thích Thiện Bình

Dịp này, thành viên Ban TT-TT đã có buổi thảo luận nhằm triển khai hoạt động sắp tới. Theo đó, thành viên Ban TT-TT góp ý cần mở khóa tập huấn ngắn về các kỹ năng sử dụng thiết bị hiện đại phục vụ cho hoạt động chuyên môn; trang web của BTS Phật giáo TP cần có nội dung phong phú, cập nhật thông tin nhanh hơn; nêu các giải pháp nhằm hạn chế các cơ sở kinh doanh dùng hình ảnh Đức Phật trong trang trí, quảng cáo sản phẩm…

ANH AT (3).JPG
Chư tôn đức thành viên Ban TT-TT
ANHAB.JPG
Thành viên Ban TT-TT và Phật tử tích cực hỗ trợ cho Ban trong hoạt động Phật sự
ANH AT (7).JPG
Quang cảnh buổi tổng kết của Ban TT-TT Phật giáo TP tại Việt Nam Quốc Tự
 H.Diệu – Ảnh:Bảo Toàn
nguồn: giacngo.vn

Tin Tức Liên Quan